top of page
ICE Junior Activity - Hapenny Bridge Dublin.jpg
CÁC CÂU HỎI
THƯỜNG GẶP
 • Chương trình Du học hè Ireland diễn ra khi nào và kéo dài bao lâu?
  Chương trình diễn ra vào tháng 7 và sẽ kéo dài trong 3 tuần.
 • Lịch trình trong 1 ngày của học sinh như thế nào?
  Ăn sáng cùng gia đình host tại nhà, sau đó đi bộ đến lớp học tiếng Anh lúc 8g30 sáng. Ăn trưa tại trường với bữa trưa là bánh sandwich đã được nhà host chuẩn bị sẵn, sau đó tham gia các hoạt động ngoại khóa vào buổi chiều. Trở về nhà host vào lúc 6g chiều, tắm rửa và ăn tối cùng gia đình host. Sau đó có thể đi chơi cùng bạn bè, hoặc ở nhà nghỉ ngơi.
 • Ngày đầu tiên trong chương trình diễn ra như thế nào?
  Gia đình host sẽ đưa học sinh đến trường vào ngày đầu tiên của chương trình, sau đó nhà trường sẽ gửi các em các thông tin cần thiết và đưa các em đến lớp học theo trình độ của mình.
 • Có chi phí phát sinh nào không và học sinh cần mang bao nhiêu tiền tiêu vặt?
  Chi phí đã bao gồm toàn bộ các chi phí cần thiết trong chương trình. Học sinh thường mang theo khoảng 60 - 100 Euro (khoảng từ 2 - 2.7 triệu đồng) cho mỗi tuần để mua đồ ăn vặt hoặc các món đồ lưu niệm.
 • Các học sinh trong chương trình đến từ các quốc gia nào?
  Hằng năm chương trình đón các học sinh quốc tế từ 15-27 quốc gia. Thông thường, đoàn học sinh từ Việt Nam sẽ được ghép đoàn với học sinh Ý và Tây Ban Nha.
 • Học sinh cần mang theo những vật dụng cần thiết nào?
  Các em sẽ nhận được danh sách những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi và một cuốn sổ tay dành cho học sinh trước ngày khởi hành.
 • Ở trường và nhà host có wifi không?
  Trường học và nhà host đều trang bị wifi đầy đủ. Học sinh có thể mua thêm SIM có hòa mạng internet để sử dụng trong những lúc cần thiết.
 • Nếu học sinh không hài lòng với bất kỳ yếu tố nào trong chương trình thì trường có hỗ trợ không?
  Trường luôn thấu hiểu và sẵn sàng giúp đỡ các em chuyển đến gia đình host mới, lớp học mới và thay đổi những gì có thể để giúp các em học sinh luôn vui vẻ trong chuyến đi của mình.
 • Học sinh sẽ làm gì trong ngày Chủ nhật không có lịch trình sẵn?
  Chủ nhật là một ngày nghỉ ngơi thư giãn cho các em, nhà trường mong rằng cả học sinh và gia đình có thể dành ít nhất một nửa thời gian trong ngày cho nhau để cùng tham gia những hoạt động thường nhật của một gia đình Ireland. Các em cũng có thể tự do thoải mái gặp gỡ bạn bè của mình, nhưng phải ở trong phạm vi khu vực gần nhà, không được tự ý đi đến trung tâm Dublin một mình.
 • Học sinh có khoảng thời gian tự do nào không?
  Có, các em sẽ có khoảng thời gian tự do trong lúc sinh sống tại nhà host và những lúc như đi bộ từ nhà đến trường, những hoạt động buổi tối, khoảng thời gian trống trong chương trình,... Các em cần báo cho trưởng đoàn của mình nếu đi ra ngoài trong khoảng thời gian này.
 • Học sinh có được phép đi đến trung tâm thành phố Dublin một mình không?
  Không, học sinh không được tự ý rời khỏi Malahide/Howth mà không có sự xác nhận qua giấy tờ của phụ huynh, và nhà trường cũng không khuyến khích phụ huynh đồng ý cho các em tự đi đến thành phố Dublin một mình.
 • Phương tiện đến trường hằng ngày là gì?
  Nhà trường sẽ có xe buýt đưa đón các em đến trường và về nhà, có những trường hợp nhà host có thể đưa đón học sinh của mình.
 • Chi phí của chương trình sẽ được thanh toán như thế nào?
  Phụ huynh sẽ thanh toán phí đăng ký để xác nhận sự tham gia của học sinh, phần phí còn lại phụ huynh sẽ thanh toán trước ngày 15/03/2023. Quý PHHS vui lòng liên hệ với ICE để được hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký.
 • Chính sách hoàn trả chi phí năm 2023 như thế nào?
  Phí ghi danh và làm hồ sơ visa (15.000.000 VNĐ) có giá trị 01 lần, không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Trong trường hợp khách hàng thanh toán tổng chi phí một lần trước ngày 01/04/2023 Khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ chi phí đã đóng (trừ phí ghi danh và làm hồ sơ visa 15.000.000 VNĐ) nếu quyết định hủy bỏ chuyến đi trong vòng 14 ngày kể từ ngày đóng đầy đủ chi phí. Nếu khách hàng hủy bỏ chuyến đi sau 14 ngày kể từ ngày thanh toán tổng chi phí, hàng hàng sẽ được hoàn lại phần học phí như chính sách hoàn phí nêu trong hợp đồng với trường, các chi phí còn lại sẽ không được hoàn lại. Trong trường hợp khách hàng thanh toán làm 02 đợt (01 đợt trước khi có visa và 01 đợt sau khi nhận visa) Chính sách hoàn phí 14 ngày trên sẽ không được áp dụng. Nếu quyết định hủy chuyến đi bất cứ lúc nào, khách hàng sẽ được hoàn lại phần học phí như chính sách hoàn phí được nêu trong hợp đồng với trường, các chi phí còn lại sẽ không được hoàn lại. Trong trường hợp không đậu visa, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ chi phí (trừ phí ghi danh và làm hồ sơ visa 15.000.000 VNĐ).
 • Chương trình có số điện thoại khẩn cấp hỗ trợ cho học sinh không?
  Có. Chương trình sẽ có 1 số điện thoại khẩn cấp hoạt động suốt 24 giờ và các em luôn nhận được giúp đỡ bất cứ lúc nào. Trưởng đoàn của chương trình sẽ hỗ trợ các em bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.
 • Khi nào học sinh sẽ được nhận các thông tin về nhà host, và đó là những thông tin gì?
  Phụ huynh và học sinh sẽ nhận được 1 bộ hồ sơ kèm thông tin của gia đình host và 1 bản đồ đến nhà host vào 1 tuần trước ngày khởi hành.
 • Có giờ giới nghiêm học sinh phải có mặt ở nhà host không?
  9 giờ 30 tối là giờ giới nghiêm mà các em phải có mặt tại nhà host của mình.
 • Học sinh sẽ giặt quần áo như thế nào?
  Gia đình host sẽ phụ trách giặt quần áo cho học sinh 1-2 lần/tuần.
 • Nhà host có nói tiếng Anh không?
  Có, vì ngôn ngữ chính tại Ireland là tiếng Anh - đây là cơ hội tốt để học sinh luyện tập tiếng Anh trong các tình huống thường ngày ở nhà.
 • Nhà trường đảm bảo chất lượng nhà host như thế nào?
  Các gia đình host đều sinh sống ở khu vực xung quanh trường trong phạm vi khoảng cách mà học sinh có thể đi bộ đến trường. Điều này có nghĩa là các gia đình host thuộc cộng đồng dân cư xung quanh trường và trường có thể đến thăm họ thường xuyên để đảm bảo chất lượng homestay của các em trong chuyến đi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình host đều đã được cảnh sát kiểm tra và thường xuyên theo dõi các phản hồi để chắc chắn rằng nhà trường chỉ làm việc cùng những người chủ nhà luôn thân thiện và quan tâm các em học sinh.
 • Học sinh có share phòng với học sinh khác trong nhà host không?
  Phần lớn các nhà host có phòng ngủ đôi (2 giường đơn). Các em sẽ share phòng cùng với một bạn học sinh khác quốc tịch nhưng cùng giới tính và độ tuổi. Thông thường, mỗi gia đình host sẽ phụ trách từ 2-3 bạn một lúc và tối đa 2 học sinh/phòng ngủ. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để các em kết bạn với học sinh quốc tế và tìm hiểu về một nền văn hóa khác. Quang Huy (Việt Nam) & Lorenzo (Ý) - Hai bạn đã trở nên thân thiết khi share phòng tại nhà host
 • Phụ huynh có thể liên hệ với gia đình host trước chuyến đi không?
  Có, phụ huynh có thể liên hệ đến địa chỉ email hoặc số Whatsapp của gia đình host có trong bộ hồ sơ.
 • Học sinh có ở chung phòng với học sinh khác đến từ Việt Nam không?
  Không, nhà trường đảm bảo các học sinh trong cùng một nhà sẽ không cùng quốc tịch với nhau, trừ khi các em có nguyện vọng muốn ở cùng bạn mình đến từ Việt Nam.
 • Gia đình host có thể đáp ứng chế độ ăn uống đặc biệt không?
  Có, phụ huynh vui lòng báo trước với ICE nếu học sinh có dị ứng với bất kỳ thức ăn nào, trường sẽ báo lại với nhà host.
 • Học sinh có thể đi cùng bạn bè từ Việt Nam trong các hoạt động và ở cùng gia đình host không?
  Có, học sinh chỉ cần ghi chú với tiêu đề 'đề nghị đặc biệt' khi đăng ký tham gia chương trình là được.
 • Mỗi lớp học gồm bao nhiêu học sinh?
  Thông thường một lớp học sẽ gồm 13 học sinh, tối đa là 15 học sinh/lớp để đảm bảo sự tương tác tốt nhất.
 • Các trường Anh ngữ có các cấp độ tiếng Anh nào?
  Trường có cấp độ tiếng Anh từ A1 (căn bản) đến C1 (nâng cao).
 • Học sinh có được xếp vào lớp đúng trình độ của mình không?
  Học sinh sẽ được làm một bài kiểm tra trình độ trước khi khởi hành và được xếp loại vào cấp độ phù hợp dựa trên trình độ CEFR của các em. Trên lớp cũng sẽ có các bài kiểm tra hằng tuần để giáo viên có thể theo dõi quá trình tiến bộ của học sinh, và để học sinh có thể thay đổi cấp độ, nếu nhà trường cảm thấy các em không ở đúng cấp độ của mình.
 • Trình độ chuyên môn của các giáo viên tại các trường Anh ngữ như thế nào?
  Tất cả giáo viên tại các trường đều có bằng Cử nhân và Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh. Tất cả giáo viên đều được công nhận là giáo viên Anh ngữ đủ tiêu chuẩn dựa theo ACELS (Công nhận và Điều phối các Dịch vụ Anh ngữ tại Ireland) hoặc EAQUALS - tổ chức với các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và đã được xác minh bởi chương trình kiểm tra khắt khe.
bottom of page