top of page

SỐ LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH ĐẾN IRELAND TĂNG ĐÁNG KỂ

Đã cập nhật: 22 thg 9, 2022

Chính phủ Ireland mới đây đã báo cáo rằng số lượng du khách quốc tế trong tháng trước đã tăng đáng kể - nguyên nhân là do Ireland đã bãi bỏ các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 và chủng mới Omicron.Cliff of Moher - địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ireland. Ảnh: Shutterstock


Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Trung ương Ireland (Ireland’s Central Statistic Office - CSO), có tổng cộng 787,300 khách du lịch quốc tế đã đến Ireland vào tháng 2/2022, tăng 34% so với tháng 1/2022 và tháng 2/2022, theo báo Xinhua cho biết.


Tuy nhiên, số liệu của tháng trước vẫn thấp hơn 35,2% so với mức trước đại dịch, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com.


Dựa trên dữ liệu của CSO, vào tháng 1 năm 2022, có tổng cộng 584.100 lượt khách quốc tế đến Ireland, trong khi vào tháng 2 năm 2021, chỉ có 54.800 lượt.


Ireland cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và chủng mới Omicron. Quốc gia này có trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên vào cuối tháng 2/2022, và các hoạt động du lịch tại đây đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi các hạn chế liên quan đến COVID-19.


Vào năm 2019, gần 9,7 triệu người đã đến thăm Ireland và mang lại hơn 5,6 tỷ đô la cho ngành du lịch của nước này, theo báo cáo của Tourism Ireland.


Theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp, có tổng cộng 1,448,812 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận tại Ireland kể từ khi bắt đầu đại dịch, trong đó có tổng cộng 6.730 người chết.


Tuy nhiên, bất kể các con số trên, các nhà chức trách tại Ireland đã quyết định bãi bỏ các hạn chế liên quan đến COVID-19 và các chủng mới. Thông báo này đã được chính phủ Ireland xác nhận vào đầu tháng 3, đồng thời nhấn mạnh rằng các hành khách từ các quốc gia khác khi du lịch đến Ireland không cần phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi sau khi nhiễm Covid.

Ngoài ra các du khách cũng sẽ không cần phải điền vào phiếu Định vị hành khách (Passenger Locator Form - PLF) như trước.


“Không có yêu cầu kiểm tra sau khi đến hoặc kiểm dịch đối với khách du lịch đến Ireland. Các hãng vận chuyển du lịch sẽ không yêu cầu kiểm tra biên lai PLF trước khi đến Ireland. Bất kỳ cá nhân nào phát triển các triệu chứng Covid-19 khi ở Ireland nên tuân theo hướng dẫn của HSE (Điều hành Dịch vụ Y tế) liên quan đến cách ly và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR nếu thích hợp.”, chính phủ Ireland thông báo.


Các quan chức tại Ireland đã dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh vào ngày 6/3 như một phần trong nỗ lực giúp các ngành công nghiệp của nước này phục hồi sau các thiệt hại do sự lây lan của COVID-19.


Được dịch từ trang báo online SchengenVisa Info.


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentarer


bottom of page