top of page

Trại hè Ireland: Trại hè Tiếng Anh & Thể thao quốc tế vào tháng 7

Đã cập nhật: 4 ngày trước

Dịp nghỉ hè là thời gian dành cho các bạn học sinh nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học căng thẳng, và cũng là dịp phụ huynh thường cho con em mình tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, trại hè tiếng Anh để nâng cao kỹ năng mềm, cũng như giao lưu và có thêm nhiều bạn mới.


Với nhu cầu ngày càng muốn con trẻ phát triển toàn diện hơn, và đặc biệt trong bối cảnh “hội nhập toàn cầu” như hiện nay, việc cho các con tham gia vào các chương trình du học hè hoặc trại hè Anh ngữ ngày càng được các bậc phụ huynh ưa chuộng.


Việc trang bị cho các con những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết và giúp con mạnh dạn hơn khi giao tiếp trong môi trường quốc tế là cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với các gia đình có định hướng cho con đi du học ở bậc Đại học, Thạc sĩ sau này. Chính vì vậy, các chương trình trại hè tiếng Anh hoặc du học hè Anh ngữ chính là bước đệm giúp các con trải nghiệm môi trường quốc tế và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho việc du học chính thức về sau.


du học hè trại hè tiếng Anh châu Âu du học hè ireland
Đoàn học sinh trong chương trình Trại hè Ireland 2022

Trại hè tiếng Anh là gì?

Đúng như tên gọi của mình, trại hè tiếng Anh hay Du học hè Anh ngữ, là các chương trình trại hè quốc tế với độ dài từ 2-8 tuần, kết hợp giữa việc học tiếng Anh và việc rèn luyện các kỹ năng mềm, như kỹ năng làm việc nhóm, tính tự lập,... cho học sinh ở độ tuổi 8-18 tuổi. Và đối với các chương trình du học hè ở nước ngoài, học sinh còn có cơ hội được đi du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước mình đến.


Hiện nay có rất nhiều lựa chọn trại hè tiếng Anh, từ trong nước đến các nước trong khu vực như Singapore, Philippines, hoặc xa hơn là châu Âu, Mỹ, Úc… với các chi phí khác nhau - phù hợp với tài chính và sở thích riêng của từng gia đình.


Nên cho con tham gia Trại hè tiếng Anh ở Việt Nam hay nước ngoài?

Trại hè tiếng Anh trong nước

Đối với các trại hè tiếng Anh trong nước, chi phí sẽ rẻ hơn vì phụ huynh không phải chi trả cho các chi phí vé máy bay hay xin visa, mà vẫn có thể phát triển những kỹ năng mềm ngay tại Việt Nam và không phải xa gia đình. Tuy nhiên, các con có thể sẽ không có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế và tự lập như các chương trình du học hè tiếng Anh ở nước ngoài.


Trại hè tiếng Anh quốc tế ở nước ngoài

Các trại hè tiếng Anh ở nước ngoài là cơ hội rất tốt để các con mở rộng thế giới quan của mình thông qua việc tương tác với các bạn học sinh đến từ các nước và văn hóa khác nhau. Bên cạnh đó, việc ở xa gia đình một thời gian cũng giúp các con tự lập và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, các chi phí du học hè Anh ngữ sẽ cao hơn so với các trại hè tiếng Anh trong nước.


Đến với các chương trình du học hè Anh ngữ, học sinh còn có cơ hội trải nghiệm sinh sống cùng gia đình bản xứ (nhà host) nói tiếng Anh. Các em sẽ bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày ở nhà như chào hỏi, trao đổi với nhà host về các món ăn, sở thích, văn hóa hoặc nguyện vọng của mình khi ở nhà host.


Các trại hè tiếng Anh ở nước ngoài là điều kiện rất tốt nếu phụ huynh có nguyện vọng muốn con em mình sử dụng tiếng Anh 24/7, hoặc trở nên tự tin, mạnh dạn và trưởng thành hơn khi sống xa gia đình.

du học hè trại hè tiếng Anh châu Âu du học hè ireland
Học sinh Việt Nam và đoàn học sinh Ý

Giới thiệu về Trại hè tiếng Anh quốc tế tại Ireland

Trại hè tiếng Anh tại Ireland là trải nghiệm có một-không-hai để các học sinh nâng cao trình độ Anh ngữ với các lớp học tiếng Anh quốc tế, và đắm mình vào cảnh đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa độc đáo của một quốc gia ở châu Âu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.