top of page

12 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LÂU ĐÀI KILKENNY - DU HỌC HÈ IRELAND

Đã cập nhật: 18 thg 10, 2022


Du học hè Ireland - Chuyến đi đến thành phố Kilkenny và tham quan lâu đài Kilkenny


Đến với chương trình trại hè Anh ngữ tại Ireland, các bạn học sinh không những tham gia các lớp học tiếng Anh, mà còn được tham gia vào các chuyến đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại hòn đảo “Ngọc lục bảo” này nữa. Và một trong các địa điểm đó chính là lâu đài Kilkenny, tọa lạc tại thị trấn Kilkenny - cách Dublin 2 tiếng đi xe khách.


Đoàn học sinh Việt Nam cùng các học sinh quốc tế đã có 1 ngày thứ 7 vui chơi tại thành phố Kilkenny dễ thương, và dành 2 tiếng để tham quan tòa lâu đài Kilkenny nổi tiếng với bề dày lịch sử ấn tượng.


Sau đây ICE Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về lâu đài Kilkenny này qua 12 điều thú vị làm cho lâu đài trở nên đặc biệt trong số hàng ngàn lâu đài tại Ireland - cùng đọc nhé!


1. Lâu đài được đặt tên theo thị trấn Kilkenny

Lâu đài Kilkenny là địa điểm thu hút khách du lịch chính ở thị trấn thời Trung cổ Kilkenny. Đây là một thị trấn nằm ở phía Đông Ireland và ở vùng trung du, có dân số chưa đến 30,000 người.


Tuy nhiên, lâu đài Kilkenny không phải là điểm thu hút khách du lịch duy nhất tại thị trấn Kilkenny. Tại đây còn có các tòa nhà lịch sử khác như nhà thờ Thánh Canince và tháp tròn, Rothe House, Shee Alms House và nhà thờ thánh Mary.


Thị trấn Kilkenny còn là nơi tọa lạc của một số nhà máy chế tạo bia - du khách có thể dành buổi chiều tại đây và thưởng thức một ly bia địa phương tuyệt vời!


Trại hè châu Âu trong chương trình du học hè ireland
Một góc thành phố Kilkenny

2. Tòa lâu đài đầu tiên được xây dựng vào thế kỷ 12

Thị trấn Kilkenny được thành lập dưới thời Vương quốc Ossory vào thế kỷ thứ 6. Sau đó nơi đây trở thành thị trấn buôn bán của người Norman sau cuộc xâm lược vào Ireland ở thế kỷ 12.


Sự kiện mở rộng thị trấn bắt đầu vào năm 1169, và phiên bản đầu tiên của lâu đài Kilkenny được xây dựng bởi những người Norman. Lúc đầu nơi đây chỉ là một tòa nhà bằng gỗ với những bức tường phòng thủ cho thị trấn Norman, được xây dựng bởi một nhà quý tộc Anh-Norman tên là Richard de Clare, Bá tước thứ 2 của Pembroke (1130-1176).


3. Trong số 4 tòa tháp của lâu đài đá đầu tiên, 3 tòa tháp vẫn còn tồn tại đến nay

Cấu trúc bằng gỗ nguyên thủy của lâu đài không đủ vững chắc để trở thành thành trì trong khu vực, nên lâu đài đã được thay thế bằng đá vào thế kỷ 13.


Lâu đài đá đầu tiên ở địa điểm này được hoàn thành vào năm 1260 và có thiết kế hình vuông khá đơn giản với 4 tháp phòng thủ ở mỗi góc.


Trong số 4 tòa tháp phòng thủ có từ năm 1260, có 3 tòa tháp vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay.


Trại hè châu Âu trong chương trình du học hè ireland
Một trong số 3 tòa tháp phòng thủ vẫn còn tồn tại đến nay

4. Lâu đài thuộc quyền sở hữu của một gia đình quyền lực trong nhiều thế kỷ

Một gia tộc người Norman là Butlers của xứ Ormonde đã đến Ireland trong cuộc xâm lược của người Norman vào Ireland ở thế kỷ 12.