top of page

10 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM DUBLIN - DU HỌC HÈ IRELAND 2022

Đã cập nhật: 18 thg 10, 2022

Dublin, thủ đô của Ireland, là một trong những thành phố xinh đẹp và sống động nhất tại hòn đảo này. Từ những địa danh mang đậm tính lịch sử, văn hóa, cho đến các trường đại học hàng đầu thế giới, thủ đô Dublin đã thu hút hàng nghìn du khách và du học sinh từ khắp nơi trên thế giới hằng năm.


Vậy Dublin - thành phố thủ đô Ireland có gì đặc biệt? Hãy cùng ICE điểm qua các hoạt động du lịch và văn hóa các bạn học sinh có dịp trải nghiệm trong chương trình Du học hè Ireland nhé!

1. Tham gia City Tour

Cách nhanh nhất khi đi du lịch tại một thành phố mới chính là tham gia vào các hoạt động “city tour”, đặc biệt nếu bạn có quỹ thời gian giới hạn. Các học sinh tại ICE đã có dịp được đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Dublin và chụp thật nhiều ảnh “check-in” trong chuyến city tour của mình đấy.


Trại hè châu Âu chương trình du học hè Ireland
Đoàn học sinh Việt Nam và Ý trong hoạt động City Tour - Du học hè Ireland 2022

2. Thưởng thức âm nhạc Ireland

Âm nhạc đã trở thành một thứ “ma thuật” kì diệu không thể thiếu trong đời sống của người dân Ireland. Chỉ với những nhạc cụ đơn giản như guitar, violin, banjo, mandolin… và những giai điệu gần gũi - âm nhạc Ireland xuất hiện trên mọi nẻo đường, từ những phần biểu diễn của những người hát rong trên đường phố, cho đến các quán pub lớn nhỏ, không khó để bắt gặp tiếng đàn hát vui nhộn và tiếng vỗ tay của người xem.Trại hè châu Âu chương trình du học hè Ireland
Tham gia tìm hiểu âm nhạc Ireland và chụp ảnh cùng các thầy giáo "kiêm" nhạc công

Trong chuyến đi đến Dublin trong chương trình Du học hè Ireland, các bạn học sinh đã được giao lưu và hòa mình vào âm nhạc Ireland với buổi biểu diễn đến từ các chú nhạc công nghiệp dư (và cũng là giáo viên đấy). Ở Ireland, ai cũng có thể là ca sĩ!


3. Phòng Triển lãm Quốc gia Ireland

Bên cạnh âm nhạc, nghệ thuật là thứ không thể thiếu trong cuộc sống người dân châu Âu nói chung, và người Ireland nói riêng - bởi vì châu Âu chính là cái nôi của nghệ thuật và tinh hoa nhân loại qua biết bao thời kỳ.


Chính vì vậy mà phòng Triển lãm Quốc gia Ireland ở Dublin - nơi mà các tác phẩm nghệ thuật và những bộ sưu tập tranh nổi tiếng châu Âu được trưng bày - là một địa điểm không thể bỏ qua khi tham quan Dublin.


Trại hè châu Âu chương trình du học hè Ireland
Tham quan Phòng Triển lãm Quốc gia Ireland

4. Mua sắm quà lưu niệm